Định cư Ireland: Top 5 Ngành nghề phát triển nhất ở Ireland trong năm 2017

2017 là một năm tốt đẹp đối với Ireland. Gần 20,000 việc làm đã được tạo ra và tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này giảm xuống còn 6,3%.

Trong ba tháng đầu năm 2017, đã có gần 20.000 việc làm mới và đến tháng 8 năm nay tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,3% – mức thấp nhất trong 9 năm và thấp hơn 3 điểm so với mức trung bình của khu vực châu Âu là 9,1%. Vậy, các ngành công nghiệp nào đang bùng nổ và những công việc nào “khát” nhân lực nhất trong năm 2017?

1. Kế toán và Tài chính

Theo Cpl, cơ quan tuyển dụng lớn nhất của Ireland, trong số bốn ngành hàng đầu tại Ireland, Kế toán và Tài chính – Ngân hàng có mức tăng trưởng mạnh nhất với mức tăng 30% trong năm nay, so với năm 2016. Một nửa trong số 50 ngân hàng hàng đầu thế giới hiện đang có các hoạt động tập trung ở Ireland. Trong khi đó, số lượng hành khách gia tăng cũng đã dẫn tới sự tăng trưởng trong ngành Tài chính Hàng không. Các kỹ năng hiện đang cần thiết để đáp ứng sự tăng trưởng trong ngành Tài chính ở Ireland bao gồm Kiểm toán, Kế toán Quỹ, Bảo hiểm và Tài chính Hàng không.

2.Tiếp thị kỹ thuật số (Digital marketing)

Các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực đều đang đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật số để đạt được lợi thế cạnh tranh và dẫn dắt khách hàng tiềm năng cũng như tăng lợi nhuận; do đó không có gì ngạc nhiên khi ngành tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục tăng cường nhân lực.

Tiếp thị số tiếp tục phát triển, dự kiến trong tương lai ngành này sẽ phát triển với vai trò mới tập trung vào việc cá nhân hoá và bảo vệ dữ liệu. Hiện tại, nhu cầu về Người tạo Nội dung, Chuyên gia Tiếp thị Số và Thương mại Điện tử là chìa khóa để tăng lợi nhuận và phát triển hình ảnh thương hiệu.

3.Dược phẩm

Uy tín của Ireland đối với tiêu chuẩn công việc chất lượng cao, lực lượng lao động có trình độ học vấn và cửa ngõ đến thị trường châu Âu; tất cả làm cho Ireland trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các công ty dược phẩm. Vì vậy, cả 10 công ty dược phẩm hàng đầu trên thế giới đềucó trụ sở tại Ireland.

Chỉ riêng năm nay đã có 900 việc làm về dược phẩm sinh học được tạo ra ở Ireland, trong khi các công ty như Shire và MSD có thêm kế hoạch phát triển nhân lực trong năm nay. Một dấu hiệu mạnh mẽ rằng ngành dược phẩm và cơ hội việc làm dược phẩm trong toàn ngành sẽ tiếp tục “bùng nổ” ở Ireland trong nhiều năm tới.

4.Xây dựng

Trong quý I năm 2017, giấy phép quy hoạch được cấp cho 4.650 căn hộ, so với 3.091 căn hộ cùng kỳ năm 2016, tăng 50,4%.

Để đáp ứng nhu cầu này, cũng như nhu cầu ngoài việc xây dựng nhà ở, số việc làm trong ngành xây dựng đã tăng 8,5%. Dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng liên tục trong vài năm tới – đặc biệt là ở Dublin, nơi nhu cầu về nhà ở đang đạt đến mức độ nghiêm trọng. Lĩnh vực xây dựng trên toàn quốc cũng đang bùng nổ, chẳng hạn như dự án tại Centre Parcs dự kiến ​​sẽ sử dụng 750 người trong quá trình xây dựng.

5.Công nghệ

Giống như Tiếp thị số, nhu cầu về ứng viên công nghệ chất lượng cao đang bùng nổ. Ireland là nước xuất khẩu máy tính và dịch vụ công nghệ thông tin lớn thứ hai trên thế giới. Ngoài ra, quốc gia này là trụ sở của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Apple, Microsoft, Intel, Facebook, Accenture và Airbnb. Các lĩnh vực phát triển thú vị hiện nay bao gồm internet về mọi thứ, an ninh mạng, xe hơi thông minh, công nghệ có thể đeo như Fitbit, VR, công nghệ đám mây, luồng trực tuyến và VOD.

Sự tự tin trong ngành này rất mạnh mẽ. Chỉ trong năm năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khoảng 100 việc làm mới trong một năm. Các khoản đầu tư lớn ngày cũng càng trở nên phổ biến, trong đó có khoản đầu tư gần 40 triệu Euro vào công ty Cubic Telecom của Dublin.

5 ngành trên đều đang phát triển và tăng trưởng mạng mẽ làm cho khoảng thời gian này là thời điểm thú vị để tham gia vào các ngành công nghệ, dược phẩm, kỹ thuật số, xây dựng và tài chính. Chưa kể đến một chỉ số tích cực rằng xu hướng tăng trưởng tương tự sẽ tiếp tục vào năm 2018.

Theo irishcentral.com | 

0902404543