Du Học Mỹ: Nên chọn bang nào khi du học Mỹ

California, New York, Texas… là những bang thu hút nhiều du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

Du học là cơ hội nâng cao hiểu biết và kết nối với thế giới, làm giàu vốn kinh nghiệm cho bản thân. Trong các điểm đến du học hàng đầu thế giới, Mỹ luôn là quốc gia được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất.

Để chuẩn bị cho hành trang du học, các bạn cần chọn trường, ngành, bang phù hợp điều kiện tài chính và khả năng phát triển bản thân.

Các bang tập trung nhiều sinh viên quốc tế nhất nước Mỹ là California (135.130 sinh viên), New York (106.708 sinh viên), Texas (75.588 sinh viên)… Cùng tìm hiểu điểm nổi bật của các bang để đưa ra quyết định đúng đắn.

California

Tiểu bang đông dân nhất của Mỹ kề cận Thái Bình Dương, bang Oregon, Nevada, Arizona và bang Baja California của Mexico. California nổi tiếng bởi thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ của thế giới, nơi quy tụ những tập đoàn lớn như Google, Apple, Facebook… Ngoài ra còn có thành phố Los Angeles – trung tâm tài chính và kinh đô Hollywood – cái nôi của ngành giải trí thế giới. Nền kinh tế bang phát triển mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ; thu nhập của người dân rất cao.

California có cộng đồng người Việt lớn, tạo thuận lợi giúp du học sinh hòa nhập môi trường mới.

Bang California hiện có khoảng 648.000 người Việt Nam định cư. Số lượng người Việt đến học tập, làm việc tại đây cũng khá lớn. Cộng đồng người Việt giúp các bạn du học sinh dễ tìm việc làm thêm với mức lương tốt. Nơi đây nổi tiếng với các trường đại học danh giá như: Đại học Standford, Học viện công nghệ California, Cao đẳng Harvey Mudd, Đại học Nam California, Đại học California-Berkeley, Đại học California-Los Angeles….

New York

Tiểu bang có dân số đông thứ ba tại Mỹ là một trong những trung tâm giáo dục đẳng cấp của quốc gia này với gần 150 trường đại học, cao đẳng. Trong đó có những ngôi trường danh tiếng về khoa học xã hội như Đại học New York, Đại học Pace, Đại học St John’s, Đại học Dowling, Đại học Suny Geneseo, Đại học Berkeley…

New York là một trong những bang thu hút đông du học sinh với nhiều chính sách hỗ trợ, cơ hội việc làm cao.

Trong thời gian du học, học sinh, sinh viên có thể du lịch những danh thắng nổi tiếng thế giới như Quảng trường Thời đại, Phố Wall, tượng Nữ thần tự do, nhà hát Broadway…

Texas

Đây là một trong số các bang lớn nhất nằm ở vùng trung tâm Tây Nam nước Mỹ. Texas tập trung các thành tựu tri thức, đa dạng văn hóa, truyền thống lâu đời của Mỹ. Nơi đây cũng quy tụ cộng đồng người Việt thuộc hàng đông nhất nước Mỹ. Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba tại bang này sau tiếng Anh và Tây Ban Nha. Vì vậy, du học sinh Việt không gặp tình trạng sốc ngôn ngữ, ẩm thực hay văn hóa.

Về giáo dục, Texas là một trong những bang được đầu tư cao nhất nước. Mức hỗ trợ tài chính cho mỗi học sinh, sinh viên là 7.275 đô la Mỹ một năm. Sinh viên du học Texas, Mỹ có thể lựa chọn theo học tại Cao đẳng cộng đồng Houston, Đại học West Texas A&M, Đại học Houston, Đại học Text Wesleyan…

Massachusetts

Massachusetts là tiểu bang nổi tiếng là trung tâm giáo dục hàng đầu nước Mỹ và thế giới.

Đến với triển lãm, phụ huynh, học sinh có cơ hội tiếp cận nguồn học bổng từ các trường, thông tin du học khắp nước Mỹ. Các bạn được tư vấn từ khâu chuẩn bị nhập học đến hồ sơ visa du học Mỹ. Những bạn có điểm trung bình từ 8,5 trở lên mang theo hồ sơ sẽ có nhiều cơ hội trực tiếp xin học bổng giá trị cao.

Bên cạnh đó, người tham gia sự kiện có cơ hội nhận ưu đãi từ Study Link như thẻ VIP sử dụng dịch vụ du học, quà tặng 100% lệ phí visa du học Mỹ trị giá 160 USD và nhiều phần quà khác.

(Nguồn: Study Link)

0902404543